Chảo sử dụng cho bếp từ và cách kiểm tra chất lượng của chúng

Chảo sử dụng cho bếp từ và cách kiểm tra chất lượng của chúng

Chảo sử dụng cho bếp từ và cách kiểm tra chất lượng của chúng

17:07 - 17/08/2017

Chảo sử dụng cho bếp từ cần có những tiêu chuẩn nhất định về kích thước và chất lượng để có thể sử dụng trên bếp từ. Tuy nhiên triên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bị làm nhái, làm giả không đảm bảo chất lượng gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Vì vậy khi mua chảo sử dụng cho bếp từ  người dùng cần phải kiểm tr

 Nguyên nhân dẫn tới bị điện giật khi sử dụng bình tắm nóng lạnh
Bộ đồ làm bếp của Dolce & Gabbana khiến các bà nội trợ sành điệu điên đảo
Kinh nghiệm chọn mua máy rửa bát

Sử dụng bộ chảo chất lượng mang lại lợi ích gì


Để có thể có được những món ăn ngon cho cả gia đình trên bếp từ thì vai trò của chảo chống dính là vô cùng lớn và cần thiết. Chảo chống dính dùng cho bếp từ phù hợp đảm bảo chất lượng với bếp từ sẽ mang lại hiệu quả nấu nhanh chóng, hấp thu được tối đa hiệu suất của sản phẩm từ đó giúp tiết kiệm thời gian nấu và tiết kiêm được năng lượng. Tuy nhiên một khi nhu cầu mua chảo chống dính dùng cho bếp từ ngày càng tăng nhanh thì sản phẩm càng đa dạng, trong đó có cả những sản phẩm không đảm bảo chất lượng do đó khiến cho người tiêu dùng không biết nên chọn sản phẩm như thế nào để có chất lượng tốt nhất.

Chảo sử dụng cho bếp từ và cách kiểm tra chất lượng của chúng


Việc chọn chảo chống dính dùng cho bếp từ phù hợp, đảm bảo chất lượng giúp người tiêu dùng giữ được độ bền của bếp từ lâu hơn, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm thời gian nấu bếp, tiết kiệm chi phí sửa chữa bếp đồng thời còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Những nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng và giá thành của chảo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chảo chống dính dùng cho bếp từ, về chất lượng và giá thành chênh lệch nhau rất lớn. Sở dĩ chảo chống dính dùng cho bếp từ có giá thành và chất lượng khác nhau là do chất liệu dùng để chế tạo nồi có chất lượng khác nhau. Những chất liệu được dùng để làm chảo chống dính dùng cho bếp từ là các loại inox 18/10, 18/0, 18/8, trong đó thì inox 18/10 là loại có bề mặt vật liệu bóng loáng, không bị gỉ sét,  tạo cảm giác sạch sẽ, vệ sinh dễ nên được ưa chuộng và thường được sử dụng để sản xuất đồ dùng nhà bếp cao cấp.Những sản phẩm chảo chống dính dùng cho bếp từ đảm bảo chất lượng  thường được thiết kế với 3 lớp đáy trở lên, mỗi lớp đáy sẽ đảm nhiệm chức năng riêng để giúp chảo chống dính dùng cho bếp từ có thể tản nhiệt rộng khắp, hấp thu nhiệt tốt, và bảo đảm nấu thức ăn an toàn. Ngoài ra đáy nồi phải có khả năng nhận từ tính để sinh nhiệt. Đó chính là lý do những chảo chống dính dùng cho bếp từ thường có giá thành cao vì thiết kế và chất lượng phải đảm bảo.


Cách kiểm tra chất lượng của chảo trước khi mua

Những chảo chống dính dùng cho bếp từ có chất lượng kém thường có thiết kế nhẹ, mỏng, bề ngoài láng bóng nhưng các chi tiết như tay, quai cầm hơi thô và thường có giá thành rẻ. Khi nhìn bằng mắt thường người dùng chưa có nhiều kinh nghiệm cũng khó có thể phân biệt được sản phẩm chất lượng tốt và kém. Do đó trước khi mua chảo chống dính dùng cho bếp từ người dùng nên tham khảo thông tin về những sản phẩm hàng chính hãng để có thể dễ dàng so sánh đối chiếu. Thông thường những sản phẩm chính hãng suất xứ châu Âu thường có dập nổi các thông tin như tên nhà sản xuất, số lượng lớp đáy, loại bếp hỗ trợ… Trong khi những sản phẩm hàng Trung Quốc lại thiếu những thông tin này.

Nếu là sản phẩm của những thương hiệu cao cấp thường có website, thông tin về hãng cũng như sản phẩm rõ ràng đều được đăng tải. Vì vậy nên kiểm tra những thông tin về sản phẩm trước khi mua  Và khi mua chảo chống dính dùng cho bếp từ người tiêu dùng chỉ nên mua chảo có dập chữ Induction, hoặc đã được người bán cam đoan là có thể sử dụng được cho bếp từ và cam kết đổi trả nếu sản phẩm không sử dụng được.